Tuyển dụng

“Nhân viên hạnh phúc sẽ đem đến những giá trị làm hài lòng khách hàng;
Khách hàng hài lòng sẽ mang đến lợi ích lớn nhất và thành công cho công ty;
Công ty thành công sẽ tạo ra những chế độ tốt nhất cho nhân viên”


MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC
ETEK cam kết phát triển và duy trì môi trường làm việc tích cực cần thiết để tuyển dụng và duy trì đội ngũ nhân viên có năng lực, tận tâm và chu đáo.
Có 3 yếu tố để quyết định lựa chọn nhân sự khi ETEK tuyển dụng, đó là: giỏi việc, yêu việc và phù hợp văn hoá. Trong đó:
  • Khái niệm giỏi việc và yêu việc: Được hiểu là mỗi người phát huy hết khả năng vốn có của mình bằng sự đam mê và nhiệt huyết.
  • Khái niệm về người phù hợp: Được hiểu là những người hợp với văn hóa công ty, tính cách, tinh thần làm việc ETEK, là người có tinh thần quyết tâm hoàn thành mục tiêu, phù hợp về các giá trị sống của ETEK
Mọi cán bộ nhân viên khi vào làm việc tại ETEK đều được xác định rõ ràng công việc và lộ trình nghề nghiệp bản thân. Công ty luôn khuyến khích cá nhân phát huy tối đa năng lực, sức sáng tạo vào công việc và mọi sự đóng góp từ nhỏ nhất đều được ghi nhận.
    

ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN
ETEK với xuất phát điểm là 1 công ty làm về đào tạo xác định đào tạo là yếu tố căn bản giúp công ty phát triển bền vững, ETEK sắp xếp các cá nhân phù hợp với năng lực, sở thích, trình độ, kinh nghiệm của họ sao cho kích thích cá nhân đó sẽ tiếp tục phát huy được các thế mạnh và tiếp tục tự trau dồi những gì còn thiếu. Đào tạo và phát triển cá nhân theo khung năng lực và lộ trình nghề nghiệp của từng vị trí chức danh.
  • Đào tạo thông qua giao việc khó: Nhân tài có thể ở bất cứ đâu nhưng họ chưa có cơ hội, họ chưa được đánh thức. Để xuất hiện người giỏi thì điều kiện đầu tiên là có việc khó. Sau khi làm việc khó, trải qua thử thách cá nhân sẽ thấy mình trưởng thành hơn.
  • Đào tạo thông qua trải nghiệm thực tế: Tại ETEK, hoạt động đào tạo tốt nhất chính là trải nghiệm thực tế, chính vì vậy, có không ít các nhân sự, đặc biệt là nhân sự kỹ thuật khi vào công ty được tham gia trực tiếp vào các dự án ở hiện trường, nhà máy, đây là cơ hội tốt để nhân sự nâng cao được trình độ, tư duy và cách làm việc của mình
  • Đào tạo thông qua luân chuyển cán bộ: Đây là một hoạt động mới trong chiến lược phát triển nhân sự của ETEK thời gian tới, luân chuyển cán bộ là để đào tạo và phát hiện cán bộ, để tìm ra người thích hợp vào vị trí thích hợp. Luân chuyển là tạo không gian mới cho cá nhân sáng tạo, làm mới mình và để phát hiện những khả năng tiềm ẩn của mỗi cá nhân. Đặc biệt, luân chuyển từ cơ sở lên cũng là một phương pháp đào tạo. Thông qua phương pháp này đã có rất nhiều cán bộ trưởng thành, trở thành lực lượng lãnh đạo quan trọng.
  • Hình thức đào tạo: ETEK  áp dụng phương pháp đào tạo theo chế độ huấn luyện viên với mong muốn nhân viên biết tìm hiểu và giải quyết vấn đề trong mọi hoàn cảnh, chứ không phải là biết một vài kiến thức hời hợt. Thầy chỉ dạy cho trò cách tư duy, phương pháp học, cách tiếp cận một vấn đề và trò sẽ tự mày mò, tìm hiểu, tự nghiên cứu. Nghĩa là, vấn đề không phải là dạy cho họ kiến thức mà là tạo cho họ phương pháp học.