Hệ thống bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam
ETEK đã hoàn thiện sản xuất, lắp đặt dự án hệ thống đỗ xe bán tự động 1000 vị trí đỗ xe cơ khí tại tổ hợp Symphony sau gần 7 tháng thi công.
Tổ hợp Vinhomes Symphony gồm 5 tòa tháp căn hộ và 1 tòa tháp văn phòng với quy mô 1500 căn hộ, sở hữu cảnh quan nội khu độc đáo cùng những tiện ích hàng đầu như bể bơi ngoài trời,  sân chơi trẻ em, sân hoạt động thể thao,.. Đặc biệt nhất phải kể đến là hệ thống đỗ xe tự động với quy mô gần 1000 vị trí đỗ xe cơ khí xếp hình 2 tầng và 3 tầng, sử dụng các  block 2 lớp và 3 lớp.

bai do xe tu dong

Bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam tại Vinhomes Symphony

Yêu cầu khách hàng


Vinhomes Symphony - Khu căn hộ cao cấp liền kề Vinhomes Riverside nằm tại giao điểm của 2 tuyến đường Chu Huy Mân và Hội Xá, tuyến đường rộng và đẹp nhất quận Long Biên với tám làn xe chạy. Đây cũng là vị trí đắc địa, giữa khu vực trung tâm của khu đô thị, sở hữu tổ ấm tại Vinhomes Symphony, cư dân có thể tiết kiệm thời gian đáng kể thời gian di chuyển đến  các địa điểm trong khu vực trung tâm thành phố Hà Nội cũng như khu vực tỉnh thành lân cận.
Ngoài những yếu tố về vị trí địa lý thì cơ sở vật chất luôn là yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định đầu tư mua căn hộ. Có sẵn lợi thế về vị trí địa lý, điều chủ đầu tư quan tâm nhất hiện tại là làm sao mang đến cho khách hàng những tiện ích, công nghệ mới nhất để khách hàng cảm thấy an tâm, thoải mái và hạnh phúc khi trở thành thành viên của cộng đồng Vinhomes.
Với tổng diện tích bãi đỗ xe của khu căn hộ là 19.000 m2, theo kích thước bãi đỗ xe tiêu chuẩn tòa nhà có thể lưu trữ được khoảng từ 400 - 450 vị trí đỗ xe, do đó không thể đáp ứng được nhu cầu cất trữ phương tiện của 1500 căn hộ. Chủ đầu tư cần có một giải pháp đỗ xe thông minh hiệu quả có thể nâng cao hiệu suất cất giữ xe và số lượng vị trí đỗ cho toàn bộ cư dân và khách hàng ghé thăm.  Một giải pháp hiệu quả để cư dân không cần gửi xe tại những bãi đỗ xe xa xôi và không đảm bảo an toàn


Giải pháp của ETEK: Bãi đỗ xe tự động công nghệ xếp hình 2 tầng và 3 tầng

 
Bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam tại Vinhomes Symphony
 • Địa chỉ: Phố Chu Huy Mẫn, P.Phúc Lợi, Q.Long Biên, Hà Nội
 • Hạng mục: Thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống đỗ xe tự động
 • Công nghệ: Xếp hình
 • Khối lượng: 910 vị trí đỗ cơ khí
 • Điểm nổi bật: Xếp hình 2 tầng và 3 tầng, sử dụng các block 2 lớp và 3 lớp. Là bãi đỗ xe thông minh lớn nhất Việt Nam hiện nay.
 • Thời gian triển khai: 210 ngày
 • Năm triển khai: 2020

Là dự án bãi đỗ xe tự động đầu tiên mang thương hiệu Vinhomes, cũng là dự án với quy mô lớn nhất ETEK đã từng triển khai với 910 vị trí đỗ xe cơ khí, Vinhomes Symphony đã mở ra một cuộc sống hiện đại  và đầy đủ tiện nghi cho các cư dân tương lai.
Triển khai lắp đặt gần 1000 vị trí đỗ xe cơ khí trong 3 tháng là 1 thử thách lớn với ETEK, nhưng với sự nhiệt huyết, hết mình vì công việc và kinh nghiệm chuyên môn dày dặn trong việc triển khai các dự án lớn nhỏ. ETEK đã hoàn thành thử thách một cách xuất sắc, giờ đây, hệ thống đã đi vào hoạt động và đạt được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.
Được thiết kế tự động với các block đỗ xe 2 lớp và 3 lớp, cư dân giờ đây đã có thể dễ dàng cất/lấy xe hàng ngày dễ dàng và nhanh chóng, không cần loay hoay tìm chỗ gửi xe như trong các bãi đỗ xe  truyền thống. Khách hàng chỉ cần ấn nút, hệ thống sẽ tự động vận hành để đưa xe vào chỗ trống,  tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. Được trang bị cảm biến và hệ thống an toàn, cư dân có thể an tâm gửi xe tại Vinhomes mà không lo hư hại xe, xây xước và mất cắp.


Quản lý gần 1000 vị trí đỗ xe có dễ dàng không? 


Với bãi đỗ xe truyền thống thì việc quản lý gần 1000 vị trí đỗ xe ô tô,  chưa kể phương tiện xe máy, xe đạp,... gây nhiều khó khăn và mất rất nhiều thời gian, công sức cho chủ đầu tư. Đồng thời còn không đảm bảo an ninh, dễ gây mất cắp phương tiện và phụ tùng xe, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh khu dân cư.
bai-do-xe-tu-dong
Bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam tại Vinhomes Symphony

Hệ thống máy móc thông minh cùng phần mềm điều khiển do các kỹ sư ETEK lập trình giúp người vận hành dễ dàng kiểm soát và cải thiện trông giữ xe được hiệu quả hơn. 
Phần mềm quản lý bãi đỗ xe có thể thống kê được số lượng xe ra vào hàng ngày, kiểm soát số lượng vị trí trống, tiết kiệm thời gian công sức cho cả người vận hành lẫn người điều khiển phương tiện. 
Chủ đầu tư có thể dễ dàng quản lý và tính toán doanh thu theo ngày, tháng, năm và cung cấp dữ liệu khi cần thiết với giao diện điều khiển thân thiện dễ dùng, cung cấp báo cáo thống kê thường xuyên và liên tục.


Kết quả đạt được: Bãi đỗ xe tự  động công nghệ xếp hình đã mang lại những lợi ích gì cho chủ đầu tư

 
Bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam tại Vinhomes Symphony
Bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam tại Vinhomes Symphony
 
Bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam tại Vinhomes Symphony
Bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam tại Vinhomes Symphony
 • Tối ưu  diện tích: Hệ thống xếp hình tự động 2 tầng và 3 tầng giúp tối ưu hóa sử  dụng diện tích bãi đỗ xe. Xe được xếp chồng lên nhau với hệ  thống giá đỡ chắc chắn, giảm diện tích  mặt bằng cần thiết cho mỗi xe.
 • Quản lý dễ dàng 910 vị trí đỗ xe: Hệ thống có khả năng tự  động lưu trữ và cung cấp thông tin liên quan về việc sử dụng bãi  đỗ, quản lý  hiệu quả và đưa ra quyết  định dựa trên dữ liệu thống kê.
 • Tăng hiệu suất: Cư dân có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi không phải tìm kiếm chỗ đỗ. Họ chỉ cần đến bãi đỗ và chờ hệ thống tự động làm việc
 • Giảm Chi Phí Vận Hành: Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu có thể cao, nhưng trong thời gian dài, hệ thống đỗ xe xếp hình tự động có thể giảm chi phí vận hành do giảm cần thiết về nhân công và tăng hiệu suất sử dụng diện tích.
 • Giảm Ô Nhiễm Môi Trường: Do việc giảm thời gian di chuyển và tìm kiếm chỗ đỗ, hệ thống đỗ xe xếp hình tự động giúp giảm lưu lượng giao thông và lượng khí thải, góp phần giảm ô nhiễm môi trường.
Dự án cùng danh mục
Hệ thống đỗ xe thông minh tích hợp Phần mềm hỗ trợ bảo trì thực tế ảo AOA tại FPT PLAZA 2

Hệ thống đỗ xe thông minh hiện đại được lắp đặt tại tầng hầm của tòa nhà FPT Plaza 2 không chỉ là một giải pháp tối ưu hiệu quả không gian đỗ xe, quản lý dữ liệu chính xác mà còn tích hợp phần mềm hỗ trợ bảo trì thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AOA). 
Hệ thống đỗ xe công nghệ di chuyển Pallet (Robocar) tại tòa nhà Kim Tín, Hồ Chí Minh
Hệ thống đỗ xe thông minh công nghệ di chuyển pallet, hay còn gọi là công nghệ robocar là hệ thống đỗ xe tự động hoàn toàn được các kỹ sư ETEK lắp đặt triển khai nhanh chóng trong vòng 75  ngày và đi vào hoạt động ngay sau đó, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư và người sử dụng
Bãi đỗ xe tự động hoàn toàn công nghệ di chuyển Pallet tại tòa nhà Vietcombank
Hệ thống đỗ xe tự động hoàn toàn 4 lớp (tương đương với 3 tầng hầm) hiện đại bậc nhất hiện nay được lắp đặt tại tầng hầm B2 của dự án tòa nhà Vietcombank Láng Hạ
Dự án bãi đỗ xe thông minh tại Bea Sky Nguyễn Xiển - Hệ thống đỗ xe công nghệ xếp hình
Hệ thống bãi đỗ xe thông minh được xây dựng trên tầng nổi của nhà với không gian thoáng mát và hiện đại, cung cấp 68 vị trí đỗ xe, tăng gấp đôi khối lượng vị  trí đỗ xe.