Hệ thống đỗ xe thông minh tích hợp Phần mềm hỗ trợ bảo trì thực tế ảo AOA tại FPT PLAZA 2

Hệ thống đỗ xe thông minh hiện đại được lắp đặt tại tầng hầm của tòa nhà FPT Plaza 2 không chỉ là một giải pháp tối ưu hiệu quả không gian đỗ xe, quản lý dữ liệu chính xác mà còn tích hợp phần mềm hỗ trợ bảo trì thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AOA). 
Hệ thống đỗ xe thông minh hiện đại được lắp đặt tại tầng hầm của tòa nhà FPT Plaza 2 không chỉ là một giải pháp tối ưu hiệu quả không gian đỗ xe, quản lý dữ liệu chính xác mà còn tích hợp phần mềm hỗ trợ bảo trì thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AOA). Đây là một bước tiến đột phá trong quản lý và duy trì hạ tầng giao thông, mang lại trải nghiệm thuận lợi và hiện đại cho người sử dụng tại FPT Plaza 2 Đà Nẵng.

he thong do xe thong minh

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình tại FPT Plaza 2 Đà Nẵng


Yêu cầu của khách hàng: 

 
he thong bai do xe thong minh
Hệ thống bãi đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình tại FPT Plaza 2 Đà Nẵng
FPT Plaza 2 nằm ngay vị trí trung tâm của khu đô thị công nghệ FPT City Đà Nẵng, tọa lạc trên đường Võ Chí Công – trục đường lớn FPT City với Sân bay Đà Nẵng, đồng thời đi thẳng ra bãi tắm Tân Trà, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2022 cho đến nay. Tòa nhà với tổng diện tích sàn gần 80.000 m2 gồm 25 tầng nổi và 2 tầng hầm. 
Nhận thức về tầm quan trọng của việc quản lý đỗ xe hiệu quả cho cộng đồng đông đúc, dự án cần một hệ thống đỗ xe thông minh tiên tiến. Với khả năng chứa đựng và quản lý phương tiện của 700 căn hộ, hệ thống thông minh này sẽ đảm bảo quá trình ra vào hàng ngày diễn ra mượt mà, tăng cường tiện lợi cho cư dân và khách thăm.

Giải pháp của ETEK: Hệ thống đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình  

 
 • Địa chỉ: Đường Võ Chí Công, Khu Đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng
 • Hạng mục: Hệ thống đỗ xe ô tô cơ khí bán tự động
 • Khối lượng: Hệ thống đỗ xe xếp hình 177 vị trí
 • Điểm nổi bật: Phần mềm hoạt động hệ thống do ETEK lập trình, phần mềm quản lý hệ thống bãi đỗ, phần mềm hỗ trợ bảo trì thực tế ảo AOA
 • Năm triển khai: 2023
 
he thong bai do xe thong minh   
Hệ thống bãi đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình tại FPT Plaza 2 Đà Nẵng

ETEK, tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tự động hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực bãi đỗ xe thông minh tại Việt Nam, đã có vinh dự được Công ty cổ phần đô thị FPT Đà Nẵng chọn làm nhà thầu cung cấp hệ thống đỗ xe tự độngphần mềm kiểm soát xe ra vào cho dự án lần này.

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh được xây dựng tại tầng hầm của tòa nhà, cung cấp 177 vị trí đỗ xe, gấp đôi so với số lượng bãi đỗ thông thường. Điều này không chỉ giải quyết mối lo về thiếu vị trí đỗ và còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chủ đầu tư với không gian tòa nhà, tối ưu không gian đất trống
he thong bai do xe thong minh
Hệ thống bãi đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình tại FPT Plaza 2 Đà Nẵng

Để đáp ứng nhu cầu quản lý và theo dõi dữ liệu phương tiện hàng ngày một cách hiệu quả, ETEK đã triển khai một hệ thống kiểm soát xe ra vào. Hệ thống này không chỉ cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu và tạo báo cáo mà còn kiểm soát chặt chẽ lưu lượng phương tiện ra vào hàng ngày. Bằng cách này, thông tin về các phương tiện có thể được tìm kiếm một cách thuận tiện và giám sát từ xa thông qua camera và màn hình hiển thị tại máy chủ.

Bên cạnh đó, với tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AOA) hệ thống cho phép truy cập trực tiếp, kiểm soát và giám sát liên tục nhằm phát hiện kịp thời lỗi phát sinh đồng thời cải thiện quy trình làm việc của hệ thống, đem lại năng suất và hiệu quả tối đa đồng thời giúp tiết kiệm chi phí với chẩn đoán nhanh và bảo trì không cần tiếp xúc.


Kết quả đạt được: 

 
he thong do xe thong minh cong nghe xep hinh
Hệ thống bãi đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình tại FPT Plaza 2 Đà Nẵng
 • Tối ưu hóa không gian: Hệ thống bãi đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình là một cách đột phá trong việc tối ưu hóa không gian bãi đỗ. Hệ thống đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình 2 tầng tận dụng diện tích đất hiệu quả hơn, tăng gấp đôi vị trí đỗ xe trên cùng mặt bằng không gian.
 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống đỗ xe thông minh sẽ cao hơn so với bãi đỗ xe truyền thống, nhưng đem lại hiệu quả bền vững, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
 • An toàn và bảo mật: Các xe được hệ thống sắp xếp để có được những khoảng cách phù hợp và đảm bảo an toàn cho xe, tránh va chạm và tai nạn xe không đáng có. Camera giám sát sẽ hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho xe, ngoài ra, xe được cất giữ lại chung cư sẽ tránh được các ảnh hưởng từ thời tiết và bụi bẩn.
 • Trải nghiệm người dùng thuận lợi: Hệ thống cung cấp một giải pháp tự động, người dùng không phải mất nhiều thời gian và công sức trong quá trình cất/lấy xe, tăng cường sự thoải mái và thuận lợi cho người dùng
 • Quản lý từ xa hiệu quả: Phần mềm quản lý giám sát do ETEK cung cấp có thể giúp chủ đầu tư quản lý toàn bộ hệ thống từ xa thông qua giao diện quản lý tiện ích, chính xác với khả năng giám sát liên tục.
 
Hệ thống bãi đỗ xe thông minh công nghệ xếp hình tại FPT Plaza 2 Đà Nẵng
 • Tăng tốc độ vận hành và bảo trì: Phần mềm hỗ trợ bảo hành, bảo trì hệ thống công nghệ thực tế ảo tăng cường AOA giúp quản lý mọi thông tin về hệ thống nhanh hơn bằng việc truy cập ngay dữ liệu theo thời gian thực, hướng dẫn người vận hành tự sửa chữa những lỗi nhỏ và cập nhật dữ liệu hệ thống liên tục, phát hiện lỗi và bảo trì, sửa chữa hệ thống kịp thời.
 • Bảo vệ môi trường: Bằng cách giảm thời gian tìm kiếm chỗ đỗ và di chuyển xe, bãi đỗ xe thông minh đóng góp vào mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tạo ra một môi trường sống bền vững.
Dự án cùng danh mục
Hệ thống đỗ xe công nghệ di chuyển Pallet (Robocar) tại tòa nhà Kim Tín, Hồ Chí Minh
Hệ thống đỗ xe thông minh công nghệ di chuyển pallet, hay còn gọi là công nghệ robocar là hệ thống đỗ xe tự động hoàn toàn được các kỹ sư ETEK lắp đặt triển khai nhanh chóng trong vòng 75  ngày và đi vào hoạt động ngay sau đó, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía chủ đầu tư và người sử dụng
Bãi đỗ xe tự động hoàn toàn công nghệ di chuyển Pallet tại tòa nhà Vietcombank
Hệ thống đỗ xe tự động hoàn toàn 4 lớp (tương đương với 3 tầng hầm) hiện đại bậc nhất hiện nay được lắp đặt tại tầng hầm B2 của dự án tòa nhà Vietcombank Láng Hạ
Hệ thống bãi đỗ xe tự động lớn nhất Việt Nam
ETEK đã hoàn thiện sản xuất, lắp đặt dự án hệ thống đỗ xe bán tự động 1000 vị trí đỗ xe cơ khí tại tổ hợp Symphony sau gần 7 tháng thi công.
Dự án bãi đỗ xe thông minh tại Bea Sky Nguyễn Xiển - Hệ thống đỗ xe công nghệ xếp hình
Hệ thống bãi đỗ xe thông minh được xây dựng trên tầng nổi của nhà với không gian thoáng mát và hiện đại, cung cấp 68 vị trí đỗ xe, tăng gấp đôi khối lượng vị  trí đỗ xe.